กัปตันหนวดเดียวผู้สังหารจิ้งหรีด

กัปตันหนวดเดียวผู้สังหารจิ้งหรีด

เมื่อ 1 ปีก่อนผมเคยเขียนเรื่องราวของมดตัวหนึ่งที่ออกไปสู้รบกับจิ้งหรีดยักษ์จนหน้าแหว่งหายไปหน่อยหนึ่ง ผมเลยตั้งชื่อให้ว่า “กัปตันหนวดเดียวผู้สังหารจิ้งหรีด” ตอนมันตายผมก็ทำโลงศพให้มันอย่างดี เป็นเรื่องเป็นราว ก่อนที่โลงศพมันจะหายไปไหนไม่รู้ ลองอ่านดูขำๆเกรียนๆไปละกันครับ

ตอนที่ 1 : ภาพที่ 2

มะจี้มีจิ้งหรีดดวงซวยกระโดดเข้ามาในห้องตอนกำลังเก็บห้องพอดี เดี๋ยวลงคลิปให้ดู

Link : https://www.facebook.com/…/a.1936213178707…/202304827002393/

ตอนที่ 2

เป็นคลิป Video การสู้รบระหว่างฝูงมดกับจิ้งหรีดยักษ์ มีเสียงเกรียนๆของผมคอยบรรยายอยู่ด้านหลัง ผมเป็นคนติดพูดว่า “แม่ง” เลยมีออกมาหลายคำหน่อย 555+++ ** คลิปมดไล่กินจิ้งหรีดตัวใหญ่เป็นๆ ถ้ารับไม่ได้อย่าเปิดดู!!

การที่จะให้เหยื่อเป็นแมลงตัวใหญ่ๆเป็นๆแบบนี้ ผมทำกับมดแค่ชนิดนี้อย่างเดียวนะครับ เนื่องจากมดชนิดนี้ตัวใหญ่และดุมาก มดชนิดอื่นๆที่ผมเลี้ยงก็ตัวใหญ่เหมือนกันแต่ไม่ดุเท่านี้ และโดยปกติผมจะทำให้เหยื่อตายก่อนทุกครั้งที่จะให้มดกิน ถ้ามีคำถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ อยากให้ถามกับผมโดยตรงนะครับ อินบ้อก มาก็ได้ ไม่อยากให้เข้าใจผิดในทางที่ไม่ดี

** ปล. หลังจากจบคลิปผมก็เอากันไกรตัดคอจิ้งหรีดออกเพื่อให้จิ้งหรีดตาย และนำไปใส่ช่องพรีซเอาไว้เพื่อฆ่าปรสิตต่างๆ ก่อนเอาแบ่งให้มดกินกันทีหลัง เนื่องจากจิ้งหรีดตัวค่อนข้างใหญ่

คลิป : https://www.facebook.com/AntKeepingThailand/videos/202349870331222/?v=202349870331222

ตอนที่ 3 : กำเนิดกัปตัน ภาพที่ 3-4

จิ้งหรีดมันตัวใหญ่แล้วมันสู้กลับอะ  จิ้งหรีดกัดหนวดมดผมขาดไปข้างหนึ่ง ไอตัวนี้เลยกลายเป็นทหารผ่านศึก เดี๋ยวต้องติดยศนายทหารให้ รอบหน้าจะได้ไม่ต้องออกไปรบ คอยยืนสั่งอย่างเดียว Link : https://www.facebook.com/AntKeepingThailand/posts/202310460335163?__tn__=-UK-R

ตอนที่ 4 : กัปตันไม่ไหวแล้ว ภาพที่ 5-6

ทหารผ่านศึกผมคงจะไม่รอดแล้วหละครับ เพราะบาดเจ็บหลายแห่งเหลือเกิน เป็น 1 ในมดงานไม่กี่ตัว ที่ผมถ่ายรูปเก็บเอาไว้เพื่อดูและนึกถึงเรื่องราวต่างๆของมัน

มดงานตัวนี้ผมได้เห็นวีรกรรมอันห้าวหาญตั่งแต่แรกจนจบ หลังจากผมกดจบ Video ผมนั่งดูมดงานรุมจิ้งหรีดอยู่สักพัก เนื่องจากจิ้งหรีดยังไม่ตาย ซึ่งจิ้งหรีดก็พยายามสู้โดยพยายามกัดแต่กัดไม่ถึง มดงานตัวนี้ได้วิ่งไปคล่อมหน้าจิ้งหรีดไว้ แล้วกัดสู้กับจิ้งหรีด เนื่องจากจิ้งหรีดมีขนาดปากที่ใหญ่มาก มดจึงกัดสู้ไม่ได้ แต่ผมเห็นมันก็ไม่ยอมแพ้ สู้ไม่ชนะก็เข้าไปกัดสู้ใหม่ สู้จนปากเหว่ง หนวดขาด ก็ไม่ยอมแพ้ จนผมต้องรีบวิ่งไปเอากรรไกรมาจบชีวิตจิ้งหรีด ก่อนมันจะเป็นเรื่องราวให้ผมได้เขียนมากไปกว่านี้

ดั่งสโลแกนของมด “สู้จนตัวตาย ราชินีจงเจริญ” วันนี้คงพอแค่นี้แหละครับ ผมคงต้องเอามดใส่เข้าไปในรังเพื่อให้มดงานตัวนี้ได้ใช้ชีวิตในวาระสุดท้ายอยู่กับพี่น้องและแม่ที่มันรักและหวงแหนด้วยชีวิต

ฝันดีราตรีสวัส

Link : https://www.facebook.com/AntKeepingThailand/posts/202373833662159?__tn__=-UK-Rตอนที่ 5 : จัดงานศพให้กัปตันหนวดเดียว ผู้สังหารจิ้งหรีด ภาพที่ 7-16

สวัสดีครับ วันนี้ผมตื่นขึ้นมาได้พบว่า ทหารผ่านศึกของผมได้ตายลงแล้ว หลังจากแข็งใจยืนหยัดอยู่ในรังเพื่อบอกลาครอบครัวถึง 2 วัน

โดยมดตัวนี้ได้สร้างความทรงจำให้ผม ทำให้ผมไม่อยากให้มดตัวนี้ตายไปแบบไร้ความหมาย ผมจึงได้จัดงานศพเล็กๆให้ เพื่อเป็นสิ่งรำลึกถึงความห้าวหาญที่บุกไปกัดจิ้งหรีดตัวใหญ่ถึงปากโดยไม่เกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น ยิ่งเจ็บยิ่งไม่ยอมแพ้ ยิ่งเจ็บยิ่งเข้าไปกัด แต่จิ้งหรีดนั้นใหญ่กว่ามดมากถึงหลายเท่า ทำให้มดนั้นได้รับบาดเจ็บหนักจนเสียชีวิต

โดยผมได้ตั่งชื่อและเลื่อนขั้นให้มดตัวนี้เป็น กัปตันหนวดเดียว ผู้สังหารจิ้งหรีด (Captain One Antenna, The Cricketslayer) ในส่วนของโลงศพนั้นทำมาจากพลาสติกใสอย่างดี ห่อหุ้มด้วยฟรอยถึง 2 ชั้น เพื่อป้องกันโจรขุดหลุมศพลงไปกินร่างกัปตันและสิ่งต่างๆได้ ผมได้ใส่น้ำหวานที่กัปตันชอบกินมากๆตอนมีชีวิตใส่ลงไปให้ด้วย พร้อมทั้งเมล็ดพืชให้กัปตันเก็บเอาไว้กิน ขาดไม่ได้เลยคือบริวาร ผมได้ใส่บริวารเป็นมดน้ำผึ้งให้กัปตันลงไปถึง 3 ตัว เพื่อที่จะช่วยกันหาน้ำผึ้งให้กัปตันกิน

ขาดไม่ได้เลยอีกอย่างคือ หัวจิ้งหรีด ตัวที่ต่อสู้กับกัปตันจนตัวตาย โดยส่วนอื่นๆเช่นลำตัวนั้นอยู่ในท้องตัวอ่อนมดหมดแล้ว เหลือเพียงส่วนหัวแข็งๆที่มดกินไม่ได้ ผมจึงนำใส่ลงมาเพื่อฝังไปพร้อมกับกัปตัน จะได้เป็น Trophy เอาไว้อวดในอีกโลกหนึ่ง ว่าตัวฉันนั้นตายด้วยความกล้าหาญ กัดกับจิ้งหรีดจนตัวตาย

ตำแหน่งการวางนั้น ผมพยายามวางให้ตัวกัปตันยืนค่อมหัวจิ้งหรีดเอาไว้ เพื่อแสดงว่ามีอำนาจเหนือกว่า พร้อมบริวารทั้ง 3 ตัวรอบๆกาย รอบๆนั้นคือน้ำหวาน เปรียบเสมือนป้อมปราการสมัยก่อน ที่สร้างน้ำให้ล้อมรอบเอาไว้ และมีอาหารการกินสำลองอยู่ในป้อม ซึ่งก็คือเมล็ดพืช ที่สามารถเก็บเอาไว้ได้นาน ไว้กินยามอาหารภายนอกขาดแคลนได้ โดยผมได้ทำการขุดดินฝังกัปตันไว้ที่สวนหน้าบ้าน เพื่อที่เวลาผมเดินออกจากบ้าน ผมจะได้รำลึกถึงวีรกรรมของกัปตันเสมอ

สุดท้ายแล้วผมได้เขียน ชื่อเต็มและตำแหน่งของกัปตันติดโลงศพไปด้วย เพื่อว่าในอนาคต 100-200 ปีข้างหน้า มีคนมาขุดเจอขึ้นมา เค้าจะได้ไม่งง ว่าคนสมัยก่อนทำพิธีอะไรเล่นกัน และมดตัวนี้คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ในส่วนของชื่อนั้น บ่งบอกได้ถึงชัดเจนเกี่ยวกับวีรกรรมของมดตัวนี้ คือ “กัปตันหนวดเดียว ผู้สังหารจิ้งหรีด”

** ในโอกาสนี้ ผมขอหยุดอัปเดตข้อมูลต่างๆ 1 วัน เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่กัปตัน

“สู้จนตัวตาย ราชินีจงเจริญ”

ขอบคุณครับ

ปล1. Press “F” to Pay Respects. ร่วมกันแสดงความไว้อาลัยด้วยการพิมพ์ “F” ลงไปในช่องคอมเม้น

ปล2. อย่าลืมแชร์ให้โลกได้รับรู้ถึงวีรกรรมอันห้าวหาญนี้

Link : https://www.facebook.com/AntKeepingThailand/posts/203286773570865

ตอนที่ 6 : แจ้งข่าวร้ายของกัปตัน

วันนี้มีข่าวร้ายเกี่ยวกับ “กัปตันหนวดเดียวผู้สังหารจิ้งหรีด” มาบอกครับ

เกริ่นก่อนว่าเมื่อคืนผมมีเพื่อนๆทั้งฝรั่งและไทยมานั่งกินเบียร์ที่บ้านโดยไม่ได้นัดหมาย เหตุการณ์มันพาไป รวมๆ 8 คน ตื่นเช้ามาผมจึงออกไปเก็บกวาดซากก้นบุหรี่ที่ดูดแล้วทิ้งกันไว้หน้าบ้าน ทำให้ผมหันไปเห็นหลุบศพของกัปตัน เป็นรูโบ๋ๆ ใจผมนั้นหายวาบ โรงศพของกัปตันหายไปแล้ว ซึ่งวันนี้เป็นวันที่รถขยะมาเก็บขยะพอดีตั่งแต่เช้า คาดว่าถ้าโจรขุดหลุมศพเอาโรงศพกัปตันทิ้งลงถังขยะ ป่านนี้กัปตันคงไปไกลแล้ว

ซึ่งผมคาดเดาว่า ไอโจรขุดหลุมกัปตันต้องเป็นเพื่อนผมคนใดคนหนึ่งที่ติดตามเพจผมอยู่และมากินเบียร์ที่บ้านเมื่อคืนนี่แหละ เนื่องจากเมื่อคืนอากาศหนาวมาก ตอนกลางคืนต่ำสุด 3 องศา ออกไปดูดบุหรี่ทีตัวแทบจะแข็ง ในห้องผมก็หนาวเพราะไม่ได้เปิด Heater ไว้ ผมชอบนอนเย็นๆ มีเพื่อนบางคนเข้ามาในห้อง แล้วถามหา Heater ว่า Heater อยู่ไหนวะ หนาวชิบหาย ซึ่งผมตอบไปว่า ไม่มี จนกระทั่งมีเพื่อนบางคนเดินเข้าไปในห้องน้ำ ซึ่งเป็นที่ที่ผมเลี้ยงมดเอาไว้ และเปิด Heater เอาไว้ให้มดอากาศจะได้อุ่นๆ เพื่อนคนนั้นเปิดประตูห้องน้ำเห็น Heater แล้วตะโกนออกมา “ไหนมึ..บอกว่าไม่มี Heater แม่งเปิดไว้ให้มด พวกกรูหนาวกันจะตาย.่า ไม่เอา Heater มาให้ แต่เปิดไว้ให้มด” แล้วเพื่อนคนนั้นก็ถอดปลั๊ก Heater เอามาเปิดไว้ตรงที่เรานั่งกินเบียร์กันแทน ผมก็ได้แต่หัวเราะขำๆนึกสงสารมดอยู่ในใจ

ผมเลยคิดว่า เพื่อนๆผมน่าจะโมโหที่ผมเปิด Heater ไว้ให้มด แทนที่จะเอามาให้เพื่อนๆซึ่งนั่งกินเบียร์เย็นๆตัวสั่นๆอยู่ในห้อง จึงได้รวมหัวกันมอมเบียร์ผม แล้วแอบไปขุดโรงศพกัปตันที่หน้าบ้านไปทิ้ง เพื่อเป็นการแก้แค้นผมอย่างแน่นอน เนื่องจากนอกจากผมและคนในเพจนี้แล้ว ก็ไม่มีใครรู้เลยว่าผมฝังโรงศพกัปตันไว้ที่ไหน

แต่ไม่เป็นไรครับ เคยอ่านเกี่ยวกับสุสารของกษัตรย์ฟาโรห์กันปล่าว? กัปตันหนวดเดียวผู้สังหารจิ้งหรีด ตายด้วยความกล้าหาร ต่อสู้จนตาย จิตใจต้องแข็งแกร่งมากแน่ๆ ผู้ที่ลบหลู่กัปตันตอนนอนต้องฝันว่าโดนมดกัดอย่างแน่นอน

น้ำตาจิไหล ผมเสียใจจริงๆนะ อุส่าคิดเอาไว้ว่าอีก 100-200 ปี คงจะมีคนในอนาคตมาเจอ

ด้วยรักและอาลัย กัปตันหนวดเดียวผู้สังหารจิ้งหรีด

จาก….แอดมินเพจคนเลี้ยงมด 

สุดท้ายแล้ว ตอนที่ 6 เป็นการเขียนขึ้นมาขำๆนะครับ เพราะหลังจากนั้นผมเดินออกมาจากบ้าน เห็นคนจูงหมามาพอดี แล้วหมามันก็ยืนเยี่ยวตรงที่ผมฝังศพกัปตันนั้นแหละ แล้วมันก็เอาขาตะกุยดินปิด ผมคาดว่าโลงศพกัปตันน่าจะกระเด็นไปตามแรงตะกุยเท้าของหมานั้นแหละ ส่วนผมวันนั้นก็ขุดดินเปื้อนเยี่ยวหมาไปเรียบร้อยละ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า