เรื่องราวอันสุดโหดของ Camel spider

เรื่องราวอันสุดโหดของ Camel spider

ภาพแรกคือตัวใหญ่ที่ผมเจอกลางทะเลทรายเลยถ่ายรูปมา ส่วนภาพ 2-3 คือลูกตัวเล็กๆ เนื่องจากเคยอ่านผ่านตาเกี่ยวกับมันมาเลยเก็บกลับบ้านมาด้วย ฮ่าๆ

Camel spider ชื่อแมงมุมแต่ไม่ใช่แมงมุมแต่อยู่ในกลุ่มเดียวกับแมงมุมคือ “Arachnid” เหมือนกับแมงป่องแส้แต่ไม่ใช่แมงป่อง แต่อยู่ในกลุ่ม Arachnid เหมือนกัน ไอ Camel spider เนี่ยมันจะอยู่ใน Meme ฝรั่งหลายๆ Meme ว่าเป็นแมงมุมที่โหดร้ายมากๆ เป็นฝันร้าย มีรูปมันขนาดตัวใหญ่โตเท่าน่องของทหาร เป็นนักล่ามีพิษ วิ่งเร็วเท่ามนุษย์ กินสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเป็นอาหาร กินอูฐเป็นอาหาร กินทหารเวลาหลับ ปีศาจแห่งทะเลทราย แอบอยู่ในถุงนอนเพื่อรอเวลากัดและฉีดสารพิษใส่ โดยเรื่องราวส่วนใหญ่มาจากทหารอเมริกาที่ถูกส่งไปรบตามประเทศตะวันออกกลางตามทะเลทรายอย่างเช่น Iraq เมื่อปี 2003 แล้วเจอพวกแมงมุมพวกนี้

(เรื่องเล่าจากทหารคนหนึ่งที่ถูกส่งไปรบใน Qatar ถูกไอ Camel spider นี้วิ่งไล่ตามเงาทหารเพื่อหลบแสงแดดในฤดูร้อน เป็นอะไรแบบไม่เอาโว้ยย (Big Nope) )

แต่ในความเป็นจริงแล้ว Camel spider เป็นสัตว์ที่มีความดุร้ายจริง(ในโลกของมัน) มันไม่มีพิษ มีก้ามหนีบขนาดใหญ่แต่ส่วนใหญ่ไม่สามารถตัดผ่านผิวหนังมนุษย์ได้แต่เจ็บแน่นอน กินแมลง หนู กิ้งก่า นกขนาดเล็กเป็นอาหาร มีขนาดตัวใหญ่สุดๆรวมขาราวๆ 6-8 นิ้ว สามารถวิ่งไวได้ถึง 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีหลายคลิปที่แสดงให้เห็นความดุร้ายของมันด้วยการยืนฆ่ามดหน้าปากรังมดตายเต็มพื้นไปหมด ซึ่งนักกีฎวิทยาไม่แน่ใจว่ามันฆ่าเพื่อมากินทีหลัง ฆ่าเพราะอยากฆ่า ฆ่าเพราะจะลงไปกินตัวอ่อนมดด้านล่าง หรือ ฆ่าเพราะต้องการยึดรังไว้เป็นที่หลบภัย

** ปล. มันน่าจะเป็นสัตว์ที่เถื่อนจริงๆ ขนาดลูกมันตัวเล็กๆผมโยนเศษจิ้งหรีดให้มันกินหนุบหนับหนุบหนับไม่สนใจโลกเลย ขนาดผมเอาแหนบดึงจิ้งหรีดออกมา ตัวมันติดตามมาด้วยเพราะกัดไม่ปล่อย

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า